NEWS

“UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019” พร้อมดวลสุดสัปดาห์นี้...แฟนความเร็วไม่ควรพลาด !!

ศึก UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019 เตรียมระเบิดความมันส์ สุดสัปดาห์นี้ ณ ทุ่งศรีเมือง ขุนพลนักขับชั้นนำจากทั่วประเทศและนักแข่งนานาชาติ กว่า 80 คัน ตอบรับเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยมหกรรมฟรีคอนเสิร์ต และกิจกรรมเอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ต ชมฟรีตลอดการแข่งขัน

การแข่งขันรถยนต์ รายการ UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019 ภายใต้ความร่วมมือของจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ เทศบาลนครอุดรธานี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี, สมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี, หอการค้าจังหวัดอุดรธานี, มณฑลทหารบกที่ 24 จังหวัดอุดรธานี, ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของประเทศไทยอย่าง บริษัท 3 มงกุฏ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เปิดเผยว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ชาวอุดรธานี และชาวไทยทุกคนได้ทราบพร้อมกันว่า จ.อุดรธานี และทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์อีเวนต์ด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ตขึ้นในเมืองของเรา ในรูปแบบการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบยิมคาน่า ที่บริเวณทุ่งศรีเมืองซึ่งเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมด้านต่างๆ ของ จ.อุดรธานี โดยจะใช้ชื่อรายการว่า Udon Thani Thailand Idemitsu Gymkhana 2019 ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคมนี้ ซึ่งการกีฬาในยุคปัจจุบันนั้นจะมีส่วนช่วยยกระดับการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจไปในตัวด้วย แน่นอนว่าจะมีส่วนช่วยทำให้เมืองของเราเติบโต และคึกคักอย่างมาก

มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 25-26 มกราคม นี้ บริเวณทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี ในปีแรกของเกมมอเตอร์สปอร์ตรูปแบบยิมคาน่า ภายใต้มาตรฐานระดับสากล กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 8 รุ่น ได้แก่ Under 1800, Over 1800, Open R. (ขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น), Open Lady, New Gen A/T, New Gen M/T, Super Open และ Super Honda ท่ามกลางนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของเมืองไทย ร่วมด้วยนักแข่งนานาชาติ กว่า 80 คัน ที่ตอบรับเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันในปีแรกของรายการดังกล่าวอย่างหนาแน่น

ศึก UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019 จะเริ่มออกสตาร์ท ในวันศุกร์ ที่ 25 มกราคม ซึ่งจะเป็นเกมในรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการในช่วงเช้า และลงจับเวลารอบควอลิฟาย ในช่วงบ่ายของวันดังกล่าว ก่อนจะลงดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม ซึ่งแบ่งการแข่งขันเป็น 2 ช่วง เพื่อคัดเลือกผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุด 2 อันดับแรกในแต่ละรุ่น เข้าไปชิงแชมป์ในรอบ SUPER FINALE

โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 สเตจ ในแต่ละสเตจจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประชันทักษะการควบคุมรถในแต่ละรูปแบบของสนามแข่งขัน อาทิเช่น มินิ เซอร์กิต, สลาลอม และ ยิมคาน่า นอกเหนือจากการชิงชัยในสนามแข่ง ยังมีกิจกรรมบันเทิงต่างๆที่มาร่วมสร้างสีสัน ได้แก่ เวทีกิจกรรม, คอนเสิร์ต, ถนนคนเดิน, พื้นที่ขายสินค้า, อาหาร และของที่ระลึก

สำหรับศึก UDON THANI THAILAND IDEMITSU GYMKHANA 2019 เป็นการชิมลางและ ปลุกกระแสกีฬามอเตอร์สปอร์ตใน จ.อุดรธานี ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมถึงเป็นการกระตุ้น เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ก่อนที่ เกมมอเตอร์สปอร์ตรายการใหญ่ จะยกพลมาดวลความเร็วในรูปแบบปิดเมืองแข่ง ภายใต้มาตรฐานระดับสากลในปีหน้า

โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถเข้าชมฟรีตลอดการแข่งขันทั้ง 2 วันของการชิงชัย ทั้งยังสามารถรับชมการแข่งขันผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งได้ที่ facebook.com/Super Turbo Thailand รวมถึงติดตามข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวผ่านได้ทาง www.superturbothailand.com

Top